5 เทคนิคทำตาสองชั้นเกาหลี

5 เทคนิคทำตาสองชั้นเกาหลี

5 เทคนิคทำตาสองชั้นเกาหลี

ตาสองชั้นเกาหลี

การทำศัลยกรรมตาสองชั้นมีหลากหลายเทคนิค โดยเทคนิคทำตาสองชั้นเกาหลีที่เรามักได้ยินกันบ่อย ๆ มีดังนี้

 1. เทคนิคกรีดชั้นหนังตา
  การทำศัลยกรรมตาสองชั้น ด้วยการกรีดเปิดหนังตาบน ตั้งแต่หัวตาไปจนถึงหางตา ซึ่งตำแหน่งรอยกรีด จะกลายเป็นตำแหน่งของรอยชั้นตาที่เกิดขึ้นมาใหม่

  โดยเทคนิคนี้จะมีข้อดีตรงที่ ถ้ามีปริมาณผิวหนังและไขมันเยอะ ก็จะสามารถตัดออกได้เลย จึงเหมาะสำหรับผู้ที่มีหนังตาเกิน หรือมีไขมันสะสมบริเวณเปลือกตาเยอะ

 2. เทคนิคเย็บ 3 จุด
  จะเป็นการทำตาสองชั้น โดยการเย็บชั้นตาผ่านการเจาะรูที่เปลือกตา 3 จุด หรือเย็บจากด้านในของหนังตาบน ไม่มีการกรีดยาว เหมือนกับเทคนิคกรีดชั้นหนังตา

  จึงทำให้ไม่มีแผลให้เห็นภายนอก ของหนังตาเวลาหลับตา จึงมีความเนียนและดูเป็นธรรมชาติมาก แต่ก็มีข้อเสียตรงที่ ชั้นตาจะหลุดง่ายกว่า และเอาไขมันออกได้น้อย

 3. เทคนิคการใช้เลเซอร์
  จะเป็นการทำตาสองชั้น โดยการใช้เลเซอร์เพล็กเซอร์ (Plexr) ยิงไปที่ผิวหนังบริเวณเปลือกตาที่หย่อนคล้อย หรือผิวหนังส่วนที่ตก เพื่อจี้เก็บหนังส่วนนี้ออก

  ทำให้มองเห็นชั้นตาชัดขึ้น เหมาะสำหรับคนที่มีตาสองชั้นอยู่แล้ว แต่มองเห็นไม่ชัด เนื่องจากผิวหนังบริเวณเปลือกตาหย่อนคล้อยมาบัง

 4. เทคนิคการเปิดหัวตา หรือหางตา
  จะเป็นเทคนิคที่มักทำร่วมกับการทำตาสองชั้น ด้วยเทคนิคการกรีด หรือเย็บ 3 จุด โดยจะเปิดหัวตัว เพื่อเพิ่มพื้นที่บริเวณมุมหัวตา ทำให้ดูตาหวาน ดวงตาเรียวยาว

  และสมส่วนมากยิ่งขึ้น หรือเปิดหางตาเพื่อแก้ไขปัญหาหางตาแคบ หางตาตก ทำให้หางตาดูยาวและกว้างขึ้น ซึ่งจะสามารถช่วยเปลี่ยนแปลงรูปตาในเคสที่ตาแคบมาก ๆ ได้

 5. เทคนิคผ่าตัดยกกระชับหน้าผาก โดยการสอดกล้อง (Endotine)
  การผ่าตัดยกกระชับหน้าผากโดยการสอดกล้อง ไม่ได้ช่วยแค่แก้ไขปัญหาริ้วรอยบนใบหน้า และหน้าผากเหี่ยวย่นได้เท่านั้น แต่ยังสามารถช่วยแก้ไขปัญหาตาตก ได้อย่างเห็นผลด้วย

  สำหรับใครที่มีปัญหาผิวหน้าส่วนบนหย่อนคล้อย

  จนทำให้เกิดปัญหาตาตก ตาสองชั้นหลบใน หรือระดับคิ้วสองข้างไม่เท่ากัน สามารถแก้ไขด้วยเทคนิคนี้ได้เลย นอกจากจะทำให้ผิวหน้ากลับมาเรียนเนียน และอ่อนเยาว์ขึ้นแล้ว ยังทำให้ดวงตากลับมาสวยงาม กลับมามีชั้นตาสองชั้นดั้งเดิม

ทำตาสองชั้นแบบเกาหลีที่ไหนดี

 • แผลเล็กหายไว
 • ไม่บวมช้ำ
 • หลังทำเสร็จใช้ชีวิตได้ตามปรกติ
 • เย็บด้วยเทคนิค lock พิเศษ เฉพาะธีรพร
 • คิดค้นโดยอาจารย์หมอชลธิศ
 • อยู่ได้นาน คงทน ไม่หลุด
 • ดูแลโดยทีมอาจารย์แพทย์ ที่มีประสบการณ์ยาวนาน
 • เป็นที่ไว้วางใจของเหล่าดารา และคนมีชื่อเสียง
 • ออกแบบชั้นตาให้เหมาะสม กับแต่ละบุคคล

สรุป

จะเห็นได้ว่าแต่ละเทคนิคทำตาสองชั้นนั้น จะมีจุดเด่นและความเหมาะสม ในการแก้ปัญหาที่แตกต่างกันไป การเลือกเทคนิคทำตาสองชั้น ให้เหมาะสมกับปัญหาดวงตาของตัวเอง จึงเป็นสิ่งสำคัญมาก หากเกิดข้อผิดพลาด อาจจะทำให้รูปตาเสีย หรือเกิดแผลเป็น ที่ไม่อาจจะทำให้กลับมาเป็นเหมือนเดิมได้ ควรปรึกษาแพทย์ผู้เชี่ยชาญเฉพาะทาง หรือผู้เชี่ยวชาญการศัลยกรรมบนใบหน้า ที่มีความน่าเชื่อถือ และเข้าใจความต้องการของเรา ก่อนการผ่าตัด เพื่อให้ได้ผลลัพท์ที่ดีที่สุด

เนื้อหาโดย
Picture of ผศ.นพ. ชลธิศ สินรัชตานันท์ (หมอชล)

ผศ.นพ. ชลธิศ สินรัชตานันท์ (หมอชล)

- ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บมจ. เอสเตติก คอนเนค (TRP)
- นายกสมาคมศัลยกรรมตกแต่งใบหน้าแห่งอาเซียน
- อดีตนายกสมาคมศัลยกรรมตกแต่งใบหน้าแห่งประเทศไทย
- เจ้าของธีรพร

สอบถามรายละเอียดจากคุณหมอเพิ่มเติม
ข่าวสาร

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า