หมอชลธิศ

ศัลยกรรมคืออะไร

การศัลยกรรมคืออะไร

การเสริมความงาม แม้ว่าอาจจะต้องแลกมากับความเจ็บปวดพอสมควร แต่ผลลัพธ์ที่ออกมาก็ถือว่าคุ้มค่าเป็นอย่างยิ่ง ด้วยเหตุนี้เราจึงได้รวบรวมเรื่องราวทั้งหมด ที่เกี่ยวกับการทำศัลยกรรม มาให้ทำความเข้าใจกันดังต่อไปนี้

1.คืออะไร

แก้ชั้นตา

การใช้กระบวนการทางการแพทย์ ในการปรับเปลี่ยนอวัยวะส่วนต่าง ๆ ของร่างกาย โดยมีวัตถุประสงค์ เพื่อให้เกิดความสวยงาม สมบูรณ์ และดูดีมากขึ้นกว่าเดิม โดยกระบวนการทางการแพทย์ที่กล่าวมานี้ มีได้ทั้งการผ่าตัด การฉีดสาร หรือการปลูกถ่ายส่วนต่าง ๆ ของร่างกาย

2.ผู้ที่มีความประสงค์จะเสริมความงามด้วยวิธีทางการแพทย์นั้น

ศัลยกรรมคืออะไร 1

สามารถเกิดได้จากปัจจัยหลายอย่าง เช่น เรื่องของปมด้อย ที่ถูกนำมาล้อเลียนตั้งแต่เด็ก เรื่องของความมั่นใจ และการประกอบอาชีพบางอาชีพ รวมถึงการปรับเปลี่ยนโหงวเฮ้ง ตามคำแนะนำของหมอดู เป็นต้น

3.การผ่าตัดเสริมความงามมีด้วยกันหลายรูปแบบ

ศัลยกรรมคืออะไร 2

เช่น การเปลี่ยนโครงหน้า การทำตาสองชั้น การเสริมจมูก การผ่าตัดดึงหน้า หรือฉีดโบท็อกซ์เพื่อชะลอความแก่ รวมถึงการผ่าตัดแปลงเพศ เปลี่ยนหญิงให้เป็นชาย และเปลี่ยนชายให้เป็นหญิง

4.ข้อดี

หางตาตก โหงวเฮ้ง

คือจะช่วยเพิ่มความสวยความงาม ในแบบที่ต้องการได้ ซึ่งก็จะส่งผลให้ผู้ทำเกิดความมั่นใจในตัวเอง กล้าแสดงออกมากยิ่งขึ้น บางรายอาจมีผลในเรื่องของหน้าที่การงาน ที่ก้าวไปไกลกว่าเดิม ด้วยเหตุนี้เราจึงเห็นดารา และคนในวงการไม่น้อย ที่เลือกมาทำศัลยกรรมกันอยู่เสมอ

5.ข้อเสีย

จมูกทะลุ

ก็คือเรื่องของการเสพติด ทำเท่าไรก็ไม่พอใจสักที คอยแต่จะปรับแก้ไปเรื่อยๆ ซึ่งก็ถือว่าเป็นปัญหาที่มาจากสภาพจิตใจเสียเป็นส่วนใหญ่

สรุป

ก็หวังว่าจะเป็นประโยชน์ กับผู้ที่กำลังศึกษาเรื่องของการศัลยกรรมกันมากขึ้น อย่าลืมเลือกสถานที่ที่มีคุณภาพ และแพทย์ที่มีความเชี่ยวชาญ เพื่อให้เกิดประโยชน์ที่ดีที่สุดของตัวคุณเอง

เนื้อหาโดย
Picture of ผศ.นพ. ชลธิศ สินรัชตานันท์ (หมอชล)

ผศ.นพ. ชลธิศ สินรัชตานันท์ (หมอชล)

- ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บมจ. เอสเตติก คอนเนค (TRP)
- นายกสมาคมศัลยกรรมตกแต่งใบหน้าแห่งอาเซียน
- อดีตนายกสมาคมศัลยกรรมตกแต่งใบหน้าแห่งประเทศไทย
- เจ้าของธีรพร

ข่าวสาร

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า